Confirm là gì? Cách confirm thư phỏng vấn dành cho ứng viên chuẩn nhất

Confirm là gì? Động từ confirm có tác dụng và vai trò như thế nào đối với nhà tuyển dụng cũng như ứng viên. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhiều nhà tuyển dụng khi gửi mail phỏng vấn dành cho ứng viên, sẽ kèm theo thông tin yêu cầu ứng viên confirm thông tin để công ty có thể cập nhật danh sách kịp thời. Nhiều ứng viên đã có kinh nghiệm phỏng vấn sẽ không quá khó để hiểu confirm là gì? Tuy nhiên, đối với những ứng viên mới lần đầu phỏng vấn họ khó có thể nắm bắt được động từ confirm ở đây mang ý nghĩa là gì?

Vậy confirm là gì?

Confirm trong tiếng anh có nghĩa là xác nhận một sự vật, hoặc sự việc nào đó mang tính khách quan và chính xác. Từ confirm trong email phỏng vấn của nhà tuyển dụng gửi ứng viên có nghĩa là yêu cầu ứng viên xác nhận lại thông tin về lịch phỏng vấn mà phía nhà tuyển dụng đã gửi và trả lời cho họ bằng một email xác nhận cụ thể.

Vậy bạn đã biết cách viết email confirm phỏng vấn là như thế nào hay chưa?

Điều đầu tiên thành thật xin chúc mừng bạn, bởi vì nếu như bạn đã tìm hiểu đến cách viết email xác nhận thư phỏng vấn thì có lẽ bạn đã CV của bạn đã được chú ý từ phía nhà tuyển dụng rồi đấy. Nhân cơ hội viết thư xác nhận như thế này ban nên tạo sự chú ý và nhân mạnh sự biết ơn của mình khi nhận được cơ hội trao đổi trực tiếp từ họ nhé!

Để viết được email xác nhận phỏng vấn đúng chuẩn nội dung phù hợp là một điều không thể thiếu tuy nhiên hình thức trình bày cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn ngay từ những con chữ đầu tiên mà họ đọc. Hãy cùng tìm hiểu thử xem cách confirm thư phỏng vấn của nhà tuyển dụng ra sao bạn nào?

Thứ nhất: Thời điểm gửi email xác nhận

Sau khi nhận được email từ phía nhà tuyển dụng cụ thể, bạn đừng nên vội vàng trả lời ngay lập tức mà thay vào đó bạn nên dành thời gian để đọc thật kỹ email và tìm hiểu về thông tin nhà tuyển dụng gửi đến giống như địa điểm phỏng vấn, thời gian và hồ sơ chuẩn bị như thế nào. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin đó có chính xác hay không nếu có vấn đề nào đó cần hỏi lại thì bạn nên đề cập với nhà tuyển dụng email một cách cụ thể để nhận được phản hồi sớm.

Thứ hai: Cấu trúc bức thư xác nhận lịch phỏng vấn

Tiêu đề thư luôn là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ email nào đặc biệt với nhưng email xác nhận thì nó lại vô cùng quan trọng. Tiêu đề thư xác nhận phải bao gồm 3 yếu tố, đó chính là tên của bạn, vị trí công việc bạn đang ứng tuyển và tên email xác nhận. Ví dụ như bạn nên đặt tiêu đề thư như sau: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE – NGUYỄN VĂN A.

 Bạn nên lưu ý viết tiêu đề càng rõ ràng càng tốt, vì nhà tuyển dụng phải sắp xếp rất nhiều những cuộc hẹn khác nhau, cho nên nếu bạn không ghi thật rõ ràng nhà tuyển dụng sẽ không xác nhận được ứng viên nào đang gửi thư cho mình, thậm chí họ còn cảm thấy phiền phức và không muốn đọc email của bạn.

Lý do viết thư:  Mở đầu email, bạn có thể đề cập đến lý do viết là thư xác nhận này là gì? Ví dụ như “Xin cảm ơn Ông/ Bà (Anh/ Chị) đã cho tôi cơ hội được tham dự buổi phỏng vấn này” hoặc “Tôi viết lá thư này này nhằm xác nhận sẽ tham dự buổi phỏng vấn vào lúc …..(thời gian)….”

 Lời cảm ơn: Bạn luôn luôn phải đảm bảo rằng lời cảm ơn sẽ xuất hiện vào đầu hay cuối email xác nhận này, vì nhà tuyển dụng đã cho bạn một cơ hội vô cùng quý giá.

Những yêu cầu: Đây là mục để bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng những vấn đề mà bạn thắc mắc như hồ sơ mang theo phỏng vấn bao gồm thêm những loại hồ sơ nào khác nữa hay không. Thông thường, khi đi phỏng vấn chỉ cần mang theo sơ yếu lý lịch và giấy tờ tùy thân là đủ. Tuy nhiên, cũng có một vài nơi yêu cầu bạn mang theo các văn bằng chứng chỉ liên quan hay các thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập chẳng hạn. Chính vì thế bạn nên hỏi rõ nhà tuyển dụng vấn đề này tránh để thiếu sót hồ sơ trong buổi phỏng vấn nhé!

Lời kết: Hãy cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa và chúc họ một ngày làm việc thật tốt lành bạn nhé!

Hy vọng rằng, với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này bạn không những giải đáp được thắc mắc xung quanh câu hỏi “confirm là gì?” mà còn biết cách yếu tố cơ bản để viết một email xác nhận gửi đến nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp nhất nhé!

Chúc bạn thành công!